2 Cách phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế chỉ trong vài giây, không lo bị lừa khi đi sắm Tết (P2)

Cách 1: Truy cập Settings > General > ICCID

ICCID là mã xác nhận riêng dành cho SIM, được quy định sẵn để dành cho các thao tác xem xét và kiểm tra liên quan. Nếu 4 chữ số đầu là "8984", vậy thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn. Còn nếu không bắt đầu bằng dòng số đó thì nên tự cân nhắc lại ngay lập tức trước khi tiền mất tật mang.


4 chữ số đầu là 8984 đúng như mong đợi.

Cách 2: Một số điểm đáng ngờ cần lưu ý

Trong trường hợp kiểm tra bằng những cách trên mà bạn vô tình nhận ra những điểm bất thường sau thì hãy cảnh giác ngay lập tức mà đừng thờ ơ và bỏ qua một cách lãnh đạm nhé:

- Dùng ứng dụng camera mặc định nhưng không thể tắt âm thanh chụp ảnh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: Đây là đặc trưng thường thấy ở những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng có thể. Ở đó, họ không muốn người dùng làm dụng camera để chụp ảnh trộm người khác phục vụ ý đồ xấu, nên đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm thanh chụp đi được.

Nếu đã gạt thanh tắt âm này mà tiếng camera không thể tắt thì hãy cẩn thận.
Nếu đã gạt thanh tắt âm này mà tiếng camera không thể tắt thì hãy cẩn thận.

- Lưu tên danh bạ người gọi, nhưng khi người đó gọi đến lại không hiện tên mà chỉ hiện số: Lỗi hiển thị này chính là một trong những đặc điểm thường gặp trên những máy iPhone Lock vì xung đột SIM ghép nhà mạng.

Trên đây là tổng hợp một số cách làm cực nhanh có thể thực hiện dễ dàng ngay khi đến tìm mua và thỏa thuận mua máy trực tiếp. Đừng quên mà nhớ bỏ túi chúng ngay để không trở thành một mồi câu dễ dụ, mất vui cho cả dịp Tết sắp tới này nhé.

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top