5 mẹo giúp giảm giật lag trên iPhone

5 mẹo cực hay giúp giảm giật lag trên iPhone

iPhone sau thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc bị giật lag, gây ra khó chịu cho người dùng. Vì vậy, Thegioididong.com sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẹo cực hay giúp giảm giật lag trên iPhone nhé!

1. Khởi động lại iPhone để giảm giật lag

Để giảm giật lag, việc đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại điện thoại của mình. Việc này sẽ giúp tối ưu cho việc sử dụng và quản lý RAM được đều đặn và ổn định.

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nhiều ứng dụng cùng chạy ngầm dễ làm điện thoại của bạn chạy chậm và dẫn tới hiện tượng giật, lag trên iPhone, iPad. Vì vậy, bạn nên tắt các ứng dụng chạy nền để giảm thiểu tình trạng này. Bạn nhấn nút Home 2 lần, các ứng dụng bạn đã sử dụng trước đó sẽ hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần đóng ứng dụng là xong.

3. Xóa bớt các ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Với các ứng dụng ít dùng tới, bạn nên gỡ cài đặt để iPhone ít bị giật lag hơn. Bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone và chọn xóa ứng dụng một cách thủ công.

4. Xóa ảnh và video không cần thiết

Dung lượng bộ nhớ đầy cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật lag trên iPhone. Vì vậy bạn có thể xoá những hình ảnh, video không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Bạn vào Ảnh >chọn Album > nhấn Chọn góc trên bên phải màn hình để chọn nhiều ảnh xóa cùng lúc và nhấn biểu tượng thùng rác góc dưới bên phải để xóa.

Sau khi bạn đã xóa, để cho chắc chắn bạn quay lại phần Album > Đã xóa Gần đây > Chọn > Xóa tất cả.

5. Đặt lại tất cả các thiết lập

Việc thiết lập lại tất cả các cài đặt trên iPhone của bạn, chẳng hạn như cài đặt ngôn ngữ, bàn phím... có thể làm giảm hiện tượng giật lag đáng kể. Và yên tâm là bạn sẽ không bị mất dữ liệu. Để thực hiện, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

Trên đây là 5 mẹo cực hay giúp giảm giật lag trên iPhone mà Siêu Thị Apple gợi ý đến bạn. Chúc bạn thành công!

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top