Hàng Apple CPO và Refurbished khác nhau ra sao ? Nên chọn loại nào ?

Apple Certified Pre-Owned có chất lượng và chế độ bảo hành tương tự như hàng mới. Vậy iPhone CPO là gì? Khi mua hàng này có được đảm bảo không? Hàng iPhone/iPad CPO khác gì với iPhone/Pad mới 100% New – Chưa Active.

iPhone 11 Pro Max Fullbox

Khái niệm cơ bản về hàng Apple CPO  Refurbished cũng như sự khác biệt.

iPhone XS Max CPO

Vỏ hộp của iPhone CP0 thường có tông màu trắng tinh kèm dòng chữ "Apple Certified Pre – Owned"

Hàng CPO là những sản phẩm này được trả lại thường với lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm, hoặc do người dùng muốn lên đời iPhone mới nên trả lại. Sau đó được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang, sữa lỗi nếu có với quy trình nghiêm ngặt và khắt khe nhất, sau đó xuất đi lần thứ 2 ra thị trường, tình trạng máy mới 100%, nguyên SEAL chưa active, và các sản phẩm này sẽ có số IMEI mới hoàn toàn vì thế được Apple bảo hành 12 tháng như máy chính hãng. Tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone/iPad CPO bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với mức giá hấp dẫn.

Trên thực tế, CPO hay “Certified Pre-Owned” là một khái niệm không hề mới bởi mặt hàng dạng này xuất hiện nhiều ở mảng máy tính hay cụ thể hơn là Macbook. iPhone/iPad cũng có nhưng ở thị trường Việt Nam rất ít, thường các thương gia lựa chọn hàng Refurbished chưa active nguyên seal với giá nhập rẻ hơn.  

iPhone XS Max Mới Fullbox

Về chất lượng, những chiếc iPhone/iPad “Certified Pre-Owned” chất lượng cao và hoàn hảo nhất, bởi những chiếc máy này được xuất xưởng từ Apple, vẫn có đầy đủ phụ kiện zin chính hãng từ "Táo Khuyết".

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng tân trang và CPO đó là thời gian bảo hành. Hàng refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam thường mất một khoảng thời gian bảo hành hoặc trôi bảo hành, đây là do chính sách của Apple, còn đối với CPO, sản phẩm được bảo hành đủ 12 tháng như máy mới hoàn toàn. Vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone/iPad . Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường (LL/B/ZP,…)

Ưu điểm các dòng sản phẩm này có giá bán cũng khá hấp dẫn khi rẻ hơn hàng mới và đắt hơn iPhone/iPad đã qua sử dụng khoảng 1-2 triệu đồng. Nếu xét về mức độ tin cậy, rõ ràng hàng CPO cao hơn rất nhiều so với iPhone/iPad cũ vì hình thức mới chưa kể, tất cả phụ kiện đi kèm đều là hàng tiêu chuẩn, nguyên seal từ Apple, không phải hàng Fake hàng loại 1 như thị trường bán tràn lan hiện nay. 

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top