iOS 13.5 chính thức ra mắt: Phát hiện phơi nhiễm Covid-19, mở khóa thông minh hơn khi đeo khẩu trang

ios-13-5-ra-mat-1

Vậy là vào ngày hôm nay (tức 21/5), Apple đã chính thức cho ra mắt iOS phiên bản 13.5 với nhiều tính năng mới được bổ sung và vá lại một số lỗi còn tồn đọng ở phiên bản trước.

Apple chính thức cho ra mắt iOS 13.5 với nhiều tính năng mới thú vị

Sáng sớm nay theo múi giờ Việt Nam, Apple đã chính thức tung ra iOS phiên bản 13.5 mới, tích hợp 2 tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng iPhone trong đợt dịch Covid-19 hiện nay, bao gồm: Thay đổi lại cách hoạt động của FaceID, giúp người dùng mở khóa màn hình nhanh hơn trong khi đang đeo khẩu trang, cùng với đó là tính năng theo dõi dịch bệnh Covid-19.

Như bạn đọc đã biết thì ở phiên bản iOS trước đây, nếu như bạn đang đeo khẩu trang và muốn mở khóa màn hình bằng FaceID thì bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian hơi lâu một chút để cảm biến 3D nhận diện trạng thái khuôn mặt của bạn sau đó mới chuyển sang nhập mật khẩu hoặc mã PIN truyền thống. Giờ đây trong bản cập nhật iOS 13.5, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên, hệ điều hành sẽ ngay lập tức hiển thị ngay giao diện nhập mật khẩu.

ios-13-5-ra-mat-2

Thông tin bản cập nhật iOS 13.5

Chưa hết, bản cập nhật iOS 13.5 cũng tích hợp tính năng mới giúp phát hiện đối tượng đang bị phơi nhiễm Covid-19. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Apple và Google, cho phép điện thoại thông minh chạy iOS và Android có thể giao tiếp với nhau thông qua kết nối Bluetooth. Nếu một đối tượng X bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, thì tất cả những người tiếp xúc với X trong thời gian 14 ngày sẽ nhận được một thông báo có thể đã bị phơi nhiễm.

Google và Apple sẽ cung cấp các hàm API để chính phủ cùng với cơ quan y tế đầu não có thể phát triển ứng dụng. Người dùng nếu không muốn bị xâm phạm và lạm dụng quyền riêng tư thì có thể hoàn toàn tắt tính năng này đi mà không bị vướng phải bất kì một sự ép buộc nào.

Một số lỗi khác đã được khắc phục trên iOS 13.5

  • Sửa lỗi người dùng chỉ thấy màn hình đen khi xem video trực tuyến
  • Sửa lỗi panel chia sẻ không xuất hiện
  • Vá một số lỗi bảo mật và ổn định lại ứng dụng mail trên iOS.

Để kiểm tra và cập nhật lên bản update này, người dùng các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch hãy vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm để tải về iOS hoặc iPadOS 13.5.

Bạn đọc đã cập nhật lên iOS 13.5 chưa? Hãy để lại comment dưới phần bình luận của bài viết nếu đã cập nhật lên rồi và cũng đừng quên theo dõi Siêu Thị Apple để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top