iPhone SE 2 'siêu phẩm' người dùng Việt trông chờ bấy lâu

iPhone SE 2 'siêu phẩm' người dùng Việt trông chờ bấy lâu

iPhone SE 2

Bạn nghĩ vì sao người Việt lại quan tâm đến iPhone SE 2 hay còn có tên gọi là iPhone 9? Có rất nhiều đáp án như iPhone SE có kích thước nhỏ, đút túi hay thao tác bằng một tay sẽ dễ dàng hoặc iPhone SE 2 có thiết kế như iPhone 5s nên rất nam tính. Nhưng tất cả không phải là lý do chính. Lý do cốt yếu là bởi vì người Việt muốn mua và sở hữu một chiếc iPhone mới với một mức giá phải chăng chứ không cao như những chiếc iPhone hiện tại. Cùng mình tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Một chiếc iPhone tầm trung

Những chiếc iPhone cao cấp đang ngày càng đắt đỏ, thế nên Apple đã giảm giá những dòng iPhone cũ, để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Có thể thấy, Apple đang gặp khó trong việc bán những chiếc máy có giá cao, ra mắt một smartphone có giá rẻ hơn là một cách giúp cải thiện hơn tình hình kinh doanh của Apple, iPhone Xr hay iPhone 11 mới là sản phẩm bán chạy bởi mức giá của nó.

iPhone 11

Còn nhớ Apple đã ra mắt iPhone SE sau chiếc iPhone 6S, với thiết kế của iPhone 5S, mức giá bán khởi điểm là 399 USD. Điều này đã làm iPhone lần đầu có mức giá tốt nhưng có cấu hình mạnh, đổi lại điều đó là bạn phải chấp nhận thiết kế cũ và một màn hình nhỏ hơn.

iPhone SE

Ngay tại thời điểm hiện tại, khi mà iPhone SE 2 đang có những tin đồn về việc sẽ được ra mắt vào đầu năm 2020, sau thế hệ iPhone 11. Thế nên giả thuyết về việc chiếc máy sẽ được trang bị kiểu dáng của iPhone 8 và chạy con chip Apple A13 của iPhone 11 là hoàn toàn hợp lý. Nghĩa là thiết kế bị lùi lại, vẫn sử dụng phần cứng của dòng iPhone mới nhất.

iPhone 8

Nếu mức giá bán cũng rơi vào khoảng 399 USD, thì iPhone SE 2 cũng sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho iPhone 8, như cách mà iPhone SE đã làm với iPhone 5S. Một chiếc máy tầm trung ra mắt vào năm sau cũng sẽ là thời điểm thích hợp để kết thúc vòng đời của một chiếc máy cao cấp đã được 3 năm tuổi.

Người Việt thích iPhone giá rẻ

Những dòng iPhone cũ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt, điều này có thể hiểu là vì iPhone dòng cũ sẽ có mức giá tốt hơn, nhưng giá trị sử dụng vẫn cao. Điển hình là những chiếc máy đã 3 năm tuổi như iPhone 7 hay 7 Plus vẫn là sự lựa chọn của nhiều người, bởi mức giá của nó hiện tại đã tốt hơn nhiều so với trước đây.

iPhone 7

Có những mẫu iPhone đã bị Apple ngừng bán tại Mỹ, nhưng hiện vẫn đang sống tốt tại Việt Nam. Bởi thị trường Việt Nam không khó tính, chỉ cần một chiếc điện thoại đủ tốt và mức giá không quá cao, thì người dùng sẽ chấp nhận bỏ tiền ra và mua nó.

iPhone 7 Plus

Còn nhớ vào thời điểm chiếc iPhone SE ra mắt, chiếc máy này cũng không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Bởi với mức giá khoảng 10 triệu đồng tại thời điểm đó, người dùng vẫn có thể mua iPhone 6 hay thậm chí iPhone 5S rẻ hơn nhưng thiết kế tương tự. Mãi cho tới thời điểm chiếc máy chỉ còn một nửa giá mới được người dùng quan tâm. Hiện tại, chỉ với 3 triệu, bạn đã có thể mua chiếc iPhone SE về để trải nghiệm, hoặc cũng có thể dùng làm máy phụ.

iPhone SE

Những lo ngại về doanh số của iPhone SE 2 cũng dần xuất hiện, chiếc máy vấp phải sự cạnh tranh từ iPhone 7 Plus, iPhone 8 ngay tại phân khúc giá 10 triệu. Tuy nhiên, những tin đồn về sự nâng cấp cho cụm camera, yếu tố có thể làm cho chiếc iPhone SE 2 này chiến thắng trước những đàn anh của mình. Hoặc biết đâu, Apple cũng đưa cải tiến đó lên một bản Plus tương tự như trên iPhone 8?

Một chiếc iPhone đáng mong chờ

Trước đây, khi khoảng cách giữa những chiếc máy cao cấp và tầm trung lớn, người dùng sẽ có xu hướng lựa chọn những sản phẩm cao cấp được giảm giá, để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.


Thời điểm hiện tại, thị trường tại Việt Nam cũng đang dần xuất hiện rất nhiều những sản phẩm tốt, nên việc người dùng chọn mua những chiếc máy tầm trung mới, thay vì một chiếc máy cao cấp cũ đã không còn xa lạ nữa.

Việc Apple bán ra một chiếc máy tầm trung đủ tốt tại thời điểm này là hợp lý hơn so với thời điểm iPhone SE ra mắt. Điều này đúng nghĩa hơn là một chiếc máy iPhone đời cũ giảm giá để nằm trong phân khúc tầm trung.

iPhone 8

Ngoài ra, những điểm đặc trưng của thiết kế cũ như nút home, thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác với 1 tay cũng là một điểm đáng mong chờ trên chiếc iPhone 2020, khi mà màn hình smartphone đang ngày càng to ra, và người Việt lại có một bàn tay nhỏ hơn nhiều so với các nước phương Tây. Chiếc máy cũng là dành cho những ai không thích “tai thỏ” xuất hiện trên iPhone của mình.

Tổng kết

Một chiếc iPhone remake nghe không hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng một chiếc iPhone giá rẻ thì lại là một câu chuyện khác. Nếu iPhone SE 2 là tân binh Apple muốn gửi gắm đến phân khúc tầm trung, thì người dùng phải đánh đổi một thiết kế cũ để sử dụng công nghệ mới nhất của Apple.

iPhone 9

Mức độ thành công của sản phẩm này đã được dự đoán trước, bởi phân khúc tầm trung tại Việt Nam vốn rất sôi động và có một lượng khách hàng lớn. Và câu chuyện về những chiếc iPhone đời cũ giá thấp vốn đã không còn quan trọng nữa, người dùng vẫn sẽ bỏ tiền ra mua nếu chiếc điện thoại đó đủ tốt.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa được xác nhận chính thức, hãy cùng chờ đón iPhone 2020 với những thông tin tiếp theo của Apple. Còn bạn thì sao, iPhone SE 2 có phải là chiếc điện thoại bạn đang mong chờ hay không? Hãy để lại bình luận nhé!

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top