Nên mua iPhone 1 SIM hay 2 SIM vật lí?

Những đời iPhone gần đây đã được nâng cấp lên 2 SIM. Bạn đã biết cách phân biệt giữa iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lí chưa? Hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Những năm trước đây, “iPhone 2 SIM” là một cụm từ hài hước, ám chỉ những chiếc iPhone giả “Made in China”. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, những sản phẩm điện thoại của Apple đều đã hỗ trợ 2 SIM 2 sóng.

Phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý

Kể từ năm 2018, khi ra mắt bộ ba sản phẩm iPhone XS, XS Max và XR, Apple giới thiệu công nghệ eSIM trên những chiếc iPhone của mình. Những chiếc iPhone sau này đều đều được tích hợp eSIM, sử dụng song song với SIM vật lý thông thường. Do vậy, tất cả iPhone ra mắt từ năm 2018 đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Những dòng iPhone này bao gồm:

  • iPhone XS
  • iPhone XS Max
  • iPhone XR
  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro
  • iPhone 11 Pro Max
  • iPhone SE thế hệ thứ 2

Danh sách vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật với những sản phẩm sau này

4840915_cover_2SIM_iphone
iPhone lắp 2 SIM sẽ có hai cột sóng riêng biệt

Tuy nhiên, một số chiếc iPhone kể trên không hỗ trợ eSIM, mà thay vào đó là 2 SIM vật lý, tương tự như điện thoại Android. Đây là những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc Đại Lúc, Hồng Kông và Ma Cao. Những model này có đuôi mã máy như sau:

  • CH/A: Nội địa Trung Quốc
  • ZP/A: Hồng Kông và Ma Cao

Trên những chiếc iPhone 2 SIM vật lý này, khay SIM được thiết kế lại tạo thành một khay SIM kép. Bạn có thể đặt mỗi chiếc SIM ở mặt trên và dưới trên khay này. Những chiếc iPhone sử dụng eSIM sẽ chỉ lắp được 1 SIM vật lý vào máy và 1 eSIM được kích hoạt điện tử thông qua nhà mạng.

Phân biệt iPhone 1 SIM và 2 SIM
Khay SIM kép trên iPhone bán tại Trung Quốc

Nên mua iPhone 1 SIM hay 2 SIM vật lý?

Xét về khía cạnh chất lượng cuộc gọi, những chiếc iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý đem lại độ tin cậy tương đương. Công nghệ eSIM tân tiến sẽ đem lại mức độ hài lòng giống như SIM vật lý chứ không làm bạn lo lắng về những hiện tượng mất sóng hay trừ tiền.

Nếu bạn thường xuyên cần thay SIM, một chiếc iPhone 2 SIM vật lý sẽ đem lại sự tiện lợi nhiều hơn. Do eSIM được kích hoạt điện tử chứ không thể tháo rời, những thao tác huỷ bỏ eSIM cũ sẽ lấy đi của bạn một chút thời gian.

Các nhà mạng tại Việt Nam đã hỗ trợ eSIM

Vào thời điểm 2018, eSIM vẫn là một công nghệ xa lạ với người dùng Việt. Tuy nhiên tới nay, các nhà mạng lớn bao gồm Viettel, Vinaphone MobiFone đã cung cấp eSIM cho người dùng. Các bạn có thể tới trung tâm hỗ trợ của nhà mạng trên để đăng ký

Tạm kết

Chúng ta hoàn toàn có thể kết luận rằng những chiếc iPhone từ XS trở lên đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng hoàn toàn bình thường. Dù là eSIM hay SIM vật lý, người dùng chắc chắn sẽ có mức độ hài lòng tương đương.

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top