Tại sao iPhone sạc pin 80% tự ngắt? Cách xử lý như nào?

iPhone sạc pin 80% tự ngắt

Nếu bạn đã lên iOS 13 và thấy tình trạng iPhone sạc pin 80% tự ngắt xảy ra thì đừng lo, đây là do tính năng Tối ưu hoá sạc pin thôi.

Tối ưu hóa sạc pin là gì?

Kể từ phiên bản iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên là “Sạc pin được tối ưu hoá”. Nhờ máy học (Machine-learning), iPhone sẽ học thói quen hàng ngày của bạn và dự đoán iPhone sẽ được sạc trong bao lâu khi bạn đi ngủ qua đêm và khi nào sẽ rút bộ sạc ra.

Nhìn vào biểu đồ bên dưới bạn sẽ thấy khi được cắm điện, iPhone nhanh chóng đạt mức sạc 80%. Sau đó, nó chờ ở mức 80% dù vẫn cắm trong nguồn điện qua đêm. Khi đã nắm được thời gian bạn thức dậy vào buổi sáng, thiết bị sẽ nạp nốt phần pin còn lại cho đầy 100% trước khi bộ sạc được rút. Điều này sẽ giúp giảm thiểu thời gian mà pin tiêu tốn ở mức sạc 100%, giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

iphone-sac-pin-80-tu-ngat

Hơn nữa, để kéo dài tuổi thọ của pin, phần mềm sẽ hạn chế sạc trên 80% nếu iPhone ấm lên trong quá trình sạc. Sau khi nhiệt độ giảm, iPhone của bạn sẽ tiếp tục sạc đầy 100% (ví dụ như để thiết bị vào khu vực thoáng khí hơn).

Cách khắc phục iPhone sạc pin 80% tự ngắt

Nếu đã cập nhật lên iOS 13 hoặc thiết bị được cài sẵn, tính năng này sẽ được kích hoạt theo mặc định. Tuy nhiên, nếu không thích thì bạn có thể tắt nó đi theo cách thủ công. Cụ thể như sau:

  1. Đi tới Cài đặt.
  2. Kéo xuống và chọn vào dòng Pin.
  3. Nhấn chọn Tình trạng pin.
  4. Gạt sang trái để tắt Sạc pin được tối ưu hoá.

Vậy là xong, bây giờ thiết bị iDevices của bạn sẽ được nạp đầy 100% pin chỉ trong một lần sạc. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Siêu Thị Apple để cập nhật các thông tin mới nhất nhé.

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top