Tìm hiểu iOS 13 và top 8 tính năng mới được cập nhật

Tìm hiểu iOS 13 và top 8 tính năng mới được cập nhật

Vừa qua Apple đã giới thiệu đến mọi người một bản cập nhật lớn trong năm, đó chính là hệ điều hành iOS 13. Phiên bản mới tạo nên một diện mạo mới, tối ưu những ứng dụng mà bạn sử dụng hàng ngày. Cùng tìm hiểu iOS 13 là gì và các cập nhật mới trên đó nhé!

1. Hệ điều hành iOS 13 là gì?

iOS 13 là hệ điều hành phiên bản thứ 13, được thiết kế và phát triển bởi Apple. Phiên bản tiền nhiệm trước đó chính là iOS 12.

Giới thiệu hệ điều hành iOS 13

Phiên bản beta được công bố đầu tiên vào tháng 6/2019, tuy nhiên cho đến khi ra mắt bộ 3 iPhone 2019 thì iOS 13 mới trở thành phiên bản chính thức và được cập nhật rộng rãi.

Giới thiệu hệ điều hành iOS 13

iOS 13 có nhiều sự thay đổi lớn về hiệu năng, tính năng, giao diện,... Trong đó có thể kể đến hệ điều hành dành riêng cho iPad là iPadOS trang bị trên các dòng iPad 10.2 inch ra mắt cùng lúc với iPhone 11, iPhone 11 Pro  Pro Max.

2. Lợi ích khi cập nhật iOS 13 với tính năng mới

Giúp cho chiếc điện thoại, máy tính bảng trang bị của bạn được cập nhật các tính năng mới, hiệu ứng mới thú vị và tiện lợi hơn.

3. Top 8 tính năng mới trên iOS 13

8 tính năng mới trên iOS 13

1. Dark Mode chế độ nền tối.

2. Camera được nâng cấp nhiều tính năng.

3. Ứng dụng ảnh tích hợp AI.

4. Hỗ trợ tốt cho AirPods và HomePod.

5. Ứng dụng Reminders (nhắc nhở) được làm mới.

6. Bảng điều khiển CarPlay mới.

7. Nâng cao hiệu suất.

8. Memoji and tin nhắn.

1. Dark Mode chế độ nền tối.

iOS 13 sẽ là bản cập nhật đầu tiên được tích hợp chế độ Dark Mode, một trong những tính năng mà người dùng iOS mong đợi từ lâu. Theo đó tính năng Dark Mode sẽ thay đổi toàn bộ giao diện thiết bị thành tối màu, tạo cảm giác thoải mái hơn cho đôi mắt của bạn nhất là khi sử dụng máy vào ban đêm.

Chế độ Dark mode đẹp mắt trên iOS 13

2. Camera được nâng cấp nhiều tính năng.

Apple đã bổ sung thêm chế độ (Portrait Lighting) hiểu đơn giản là: Chụp ảnh ánh sáng chân dung mới với phông nền trắng. Người dùng còn có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng sao cho vừa ý.

Apple hỗ trợ thêm tính năng chụp mới, Chụp ảnh ánh sáng chân dung mới với phông nền trắng. Người dùng còn có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng sao cho vừa ý.

Ngoài ra còn tích hợp thêm hiệu ứng đơn sắc đẹp mắt ở chế độ chụp ảnh chân dung của bạn.

Tiếp theo giao diện chỉnh sửa ảnh được nâng cấp để trở nên dễ sử dụng và có thêm nhiều tính năng hơn. Và gần như mọi công cụ và hiệu ứng bạn sử dụng trên máy ảnh đều có thể được sử dụng trong video, bao gồm xoay, cắt, tự động điều chỉnh và nâng cao.

Giao diện chỉnh sửa ảnh được nâng cấp

3. Ứng dụng ảnh tích hợp AI.

Tại giao diện chính của ứng dụng Ảnh có thêm nút Năm/Tháng/Ngày để bạn cso thể xem các (Memories) kỷ niệm dựa trên khung thời gian được chỉ định.

ứng dụng ảnh tích hợp thêm AI cho ảnh thêm sinh động, bắt mắt

4. Hỗ trợ tốt cho AirPods và HomePod.

Bạn có thể ghép nối hai bộ AirPods với một iPhone dễ dàng, thưởng thức cùng một bài hát hoặc phim cùng với người thân bạn bè của bạn.

iOS 13 hỗ trợ tốt cho AirPods và homepod

iOS 13 hỗ trợ tốt cho AirPods và homepod

5. Ứng dụng Reminders (nhắc nhở) được làm mới.

Ứng dụng Nhắc nhở hoàn toàn được làm mới trên iOS 13 này, Apple giúp người dùng có thể tạo nhắc nhở nhanh chóng và thông minh hơn và quản lý và phân loại nhắc nhở dễ dàng hơn.

Ứng dụng Reminders được làm mới, giúp quản lí thông minh và hiệu quả hơn

6. Bảng điều khiển CarPlay mới.

Giới thiệu bảng điều khiển CarPlay hoàn toàn mới để bạn có được cái nhìn đơn giản hơn về con đường phía trước.

Bảng điều khiển carplayy mới giúp bạn có cái nhìn đơn giản về con đường phía trước

7. Nâng cao hiệu suất.

iOS 13 thậm chí còn nhanh hơn iOS 12. Ví dụ: Mở khoá Face ID có thể nhanh hơn 30%. Ứng dụng cũng được khởi chạy nhanh hơn gấp 2 lần và có kích thước tải xuống cũng nhỏ hơn trước đây.

Mở khoá Face ID có thể nhanh hơn 30% và còn nhiều tính năng hữu ích khác

8. Memoji and tin nhắn.

Bạn có thể làm cho các Memoji của bạn trở nên độc đáo hơn với vô số: Kiểu tóc mới, mũ nón, trang điểm...Memoji sẽ tự động trở thành một phần trong bàn phím của bạn, và bạn có thể dễ dàng dùng chúng cho Tin nhắn, mail, và cả ứng dụng bên thứ ba.

Memoji độc đáo với nhiều kiểu tóc mới, mũ nón,...

4. Danh sách các sản phẩm được hỗ trợ

Những sản phẩm được trang bị RAM 1 GB đã không còn được hỗ trợ nâng cấp iOS 13 do đây là hệ điều hành đầu tiên có cấu trúc 64-bit.

Ngoài bộ 3 iPhone 2019 vừa ra mắt được chạy ngay hệ điều hành này thì các dòng điện thoại từ iPhone 6s trở lên cũng được cập nhật phiên bản này.

Trên đây là tất cả những tính năng mà theo mình là khá hay và thú vị trên iOS 13 chính thức ra mắt trong thời gian sắp tới. Bạn tâm đắc và hài lòng với tính năng nào hãy để lại bình luận bên dưới.

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top