Xài iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết 5 tính năng này (P1)

Xài iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết 5 tính năng này (P1)


Tôn chỉ của Apple khi ra mắt iOS: “Tạo ra một hệ điều hành thật đơn giản để bất cứ ai đều có thể sử dụng.” Nhưng nếu biết trải nghiệm iPhone một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng những gì Apple nói chỉ là bề nổi. Hệ điều hành iOS đẳng cấp là bởi sở hữu rất nhiều tính năng ẩn mà các hãng đối thủ không có. Bài viết sẽ đưa những tính năng ẩn này ra ánh sáng để mọi người hiểu rằng sài iPhone đáng đồng tiền bát gạo như thế nào.

1. Gửi tin nhắn bằng giọng nói với iMessage

Ứng dụng iMessage đã quá nổi tiếng, nếu gia đình và người yêu của bạn sử dụng iMessage để liên lạc, hãy thử gửi cho họ một tin nhắn thoại.

Voice message

Trong cửa sổ chat, bạn sẽ thấy biểu tượng Micro bên cạnh ô nhập tin nhắn. Chạm và giữ, nói tin nhắn của bạn và vuốt lên để gửi nó cùng. Hoặc nếu lười giữ, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Micro và kéo nó sang trái. Rất đơn giản phải không.

2. Gửi tin nhắn và video tự hủy

Bạn có thể gửi các đoạn tin nhắn thoại và video hết hạn xem trong 2 phút bằng cách vào Cài đặt > Tin nhắn và di chuyển xuống phía dưới sẽ thấy phần Tin nhắn âm thanh. Bạn có thể chọn thời gian hết hạn xem sau 2 phút hoặc không bao giờ trong mục Hết hạn.

gửi tin nhắn tự hủy

3. Sử dụng cử chỉ nhanh giữa các app với 3D Touch

chuyển đổi nhanh giữa các app

Trên iPhone, có một cử chỉ 3D Touch để mở trình đa nhiệm ứng dụng. Nhấn sâu hơn ở cạnh trái của màn hình và vuốt một chút để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt nhanh cạnh phải để chuyển sang ứng dụng được sử dụng cuối cùng.

4. Sử dụng Mail trên iPhone một cách chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhiều tài khoản Email trong ứng dụng Mail, nó có thể hơi lộn xộn. Có một cách để lọc tất cả các thư, ngay từ chế độ xem danh sách. Khi bạn xóa Mail trong hộp thư đến của mình, hãy nhấn vào biểu tượng kênh ở góc dưới bên trái. Từ đây, bạn có thể ngay lập tức chuyển đổi giữa các tài khoản hoặc bộ lọc khác nhau của mình bằng email được gắn cờ. Bạn có thể chọn chỉ xem Email có tệp đính kèm hoặc chỉ từ VIP.

Bộ lọc Mail

Cũng giống như Safari, Mail chứa đầy những cử chỉ và tính năng ẩn đằng sau những hành động nhấn. Nhấn và giữ nút soạn thảo sẽ hiển thị tất cả các bản nháp, nhấn giữ vào nút xóa sẽ hiển thị cả hai tùy chọn xóa và lưu trữ.

5. Nhờ Siri nhắc nhở nếu bạn hay quên

Chắc chắn rằng bạn đã sử dụng Siri, và có thể bạn Siri chưa hữu dụng lắm. Nhưng hiện tại, Siri đã học được rất nhiều điều mới có thể giúp bạn làm nhiều việc hiệu quả hơn.

Siri nhắc nhở

Ví dụ, mở một trang Safari, đưa Siri lên và yêu cầu cô ấy nhắc nhở về một việc làm vào ngày mai, và cô ấy sẽ cùng với một liên kết đến trang. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thêm mọi thứ vào ứng dụng Nhắc nhở hoặc Ghi chú mới.

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top