Xài iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết 5 tính năng này (P2)

1. Làm mới mục Xem hôm nay

Xem hôm nay chính là một cú vuốt sang phải từ Màn hình khóa và Màn hình chính. Tuy còn ít được chú ý, nhưng mục Xem hôm nay sẽ được cải thiện rất nhiều nếu bạn tải về những ứng dụng thông báo này trên App Store

View Today

Sau đó, vuốt sang phải từ Màn hình khóa và Màn hình chính để mở Xem hôm nay. Kéo xuống dưới cùng, chọn Chỉnh sửa, bật tất cả các tiện ích này và sắp xếp chúng theo cách bạn muốn.

2. Theo dõi tình trạng sức khỏe bằng iPhone

Nếu bạn chưa bao giờ mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, bạn đang bỏ lỡ một lợi ích lớn đấy. Ứng dụng Sức khỏe sử dụng bộ đồng xử lý chuyển động được tích hợp trong iPhone. Nó sẽ cho bạn biết đã đi bao nhiêu bước, quãng đường đi bộ và chạy.

Health on iPhone

Thêm vào đó, ứng dụng Sức khỏe có thể biến thành một kho lưu trữ mọi thứ liên quan đến sức khỏe và thể lực của bạn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi cân nặng. Và nếu bạn có kết nối mạng, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe.

3. Quét tài liệu với ứng dụng Ghi chú

Bạn có thể chuyển tài liệu từ hình ảnh thành văn bản chỉ với ứng dụng Ghi chú. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bước 1. Mở ứng dụng Ghi chú và tạo ghi chú mới.

Bước 2. Chạm vào dấu cộng trên thanh công cụ và chọn Quét tài liệu.

Bước 3. Để máy ảnh iPhone trước đồ vật chứa văn bản và ứng dụng sẽ tự động nhận dạng và chụp nó. Bạn có thể chụp nhiều tài liệu trong chế độ xem này.

Bước 4. Sau khi lưu, hình ảnh bây giờ sẽ hiển thị trong ghi chú. Bạn có thể xuất dưới dạng PDF bằng nút Chia sẻ.

scan documents in Notes

4. Có một giấc ngủ khoa học với Đồng hồ iPhone

Lần tới khi bạn mở ứng dụng Đồng hồ để đặt báo thức, hãy nhấn vào phần Giờ đi ngủ ở giữa. Tính năng nhỏ này có thể giúp bạn đi ngủ vào một thời điểm thích hợp. Nói với Đồng hồ iPhone thời gian bạn muốn thức dậy và bạn muốn ngủ bao nhiêu giờ, và nó sẽ tự động nhắc nhở bạn khi đến giờ đi ngủ.

giờ đi ngủ

5. Sử dụng tính năng Universal Clipboard

Tính năng này sẽ giúp ích nếu bạn muốn sao chép thứ gì đó từ iPhone sang Mac hoặc từ iPad sang iPhone. Dĩ nhiên, các thiết bị Apple của bạn phải cùng một tài khoản iCloud, sau đó kích hoạt tính năng Continuity.

Universal Clipboard

Universal Clipboard cho phép bạn sao chép một văn bản hoặc ảnh từ iPhone và dán trực tiếp lên các thiết bị khác, chẳng hạn máy Macbook. Đối với thiết bị di động như iPhone và iPad, bạn cần phải kích hoạt tính năng Handoff bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Handoff. Lưu ý: bạn cũng cần phải kết nối các thiết bị thông qua Bluetooth và Wifi.

Apple iPhone

Hi vọng những tính năng của iPhone mà Siêu Thị Apple đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Các bạn muốn có thêm những thông tin bổ ích như thế này, hãy ấn like và chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới nhé.

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top