Xuất hiện thiết kế iPhone 13 sẽ dày và thô với viền camera lớn hơn iPhone 12

Xuất hiện thiết kế iPhone 13 sẽ dày và thô với viền camera lớn hơn iPhone 12
Các mẫu ‌iPhone 13‌ và iPhone 13 Pro mới dự kiến ​​sẽ có độ dày 0.17 mm và camera lớn hơn, dày hơn với ống kính ít nhô ra hơn so với các mẫu ‌iPhone 12‌.

Các mẫu iPhone 13 sắp tới của Apple sẽ dày hơn một chút so với các mẫu iPhone 12 và cũng sẽ có camera lớn hơn, dày hơn với ống kính ít nhô ra hơn.

Các mẫu ‌iPhone 13‌ và iPhone 13 Pro mới dự kiến ​​sẽ có độ dày 7.57mm, tăng từ 7.4mm của các mẫu ‌iPhone 12‌, chênh nhau 0.17mm, điều này sẽ không quá  trọng đối với hầu hết mọi người.

Những thay đổi sắp xảy ra đối với camera của iPhone mới có thể đáng chú ý hơn. ‌Trong đó, iPhone 13‌ và iPhone 13 Pro sẽ có camera dày hơn, với thay đổi  thấy nhất trên ‌iPhone 13‌ Pro. ‌IPhone 12‌  iPhone 12 Pro có vết lồi camera trong phạm vi từ 1.5mm đến 1.7mm, trong khi ‌iPhone 13‌ sẽ có vết lồi camera dày hơn 2.51mm và ‌iPhone 13‌ Pro sẽ có viền camera dày 3.65mm.

Phần va chạm của camera ngày càng dày hơn một phần để tránh việc ống kính bị lồi ra khá nhiều trên các mẫu ‌iPhone 13‌. Thay vì các ống kính riêng lẻ nhô ra như đã thấy trên các mẫu ‌iPhone 12‌, camera trên dòng ‌iPhone 13‌ sẽ nhô ra nhiều hơn trong khi các ống kính sẽ nằm gần vị trí phẳng hơn, tương tự như thiết kế của iPad Pro 2020.


iPhone 13 vs iPhone 12

Ngoài phần cụm camera dày hơn, Apple đang thay đổi kích thước tổng thể của phần cản camera và sự thay đổi cũng sẽ đáng chú ý nhất trên ‌iPhone 13‌ Pro. ‌IPhone 12‌ và 12 Pro có va chạm camera có kích thước khoảng 28mm x 30mm, trong khi ‌iPhone 13‌ sẽ có va chạm camera gần hình vuông hơn với kích thước khoảng 29mm x 29mm, với vết lồi này cũng nằm gần đỉnh hơn khoảng một milimet các iPhone .

‌IPhone 13‌ Pro dự kiến ​​sẽ có một vết lồi camera lớn hơn, có kích thước khoảng 36mm x 37mm, vì vậy thay vì có kích thước camera tương tự như ‌iPhone 13‌, nó sẽ giống với ‌iPhone 13‌ Pro Max hơn.

Camera của iPhone 12 Pro nhỏ hơn so với camera của iPhone 12 Pro Max, song song đó sự thay đổi năm 2021 cho thấy iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có camera tương tự.

Các tin đồn đã gợi ý rằng Apple sẽ thực sự có những cải tiến về camera. Tính năng ổn định khi dịch chuyển cảm biến dự kiến ​​sẽ mở rộng ít nhất trên toàn bộ dòng ‌iPhone 13‌ Pro mang lại những cải tiến về hiệu suất và độ ổn định trong điều kiện ánh sáng yếu. Hiện tại, tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến được giới hạn trên ‌iPhone 12 Pro Max‌.

iPhone 13 Pro Max

Cả ‌iPhone 13‌ Pro và iPhone 13 Pro Max đều có thể có tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến cho cả ống kính Wide và Ultra Wide, điều này sẽ giải thích tại sao phần lồi camera sẽ lớn hơn đối với hai mẫu máy đó và tại sao nó có thể cần dày hơn.

Các tin đồn cũng chỉ ra rằng ống kính tele nâng cấp được giới thiệu độc quyền trong ‌iPhone 12 Pro Max‌ có thể đến với ‌iPhone 13‌ Pro, đây là một dấu hiệu khác cho thấy cả máy ảnh ‌iPhone 13‌ Pro và iPhone Pro Max có thể chia sẻ cùng một bộ tính năng.

Chưa nghe nói về bất kỳ tính năng máy ảnh mới nào bị giới hạn trên iPhone 13 Pro Max, đây sẽ là tin tốt cho những ai muốn có một chiếc điện thoại nhỏ hơn đi kèm với tất cả các tính năng của dòng Pro.

iPhone 13

Do kích thước phần lồi của camera đang thay đổi trong dòng sản phẩm ‌iPhone 13‌, Apple cũng có thể đang lên kế hoạch điều chỉnh vị trí của nút bên, nút tắt tiếng và nút âm lượng. Nút bên cạnh có thể được di chuyển xuống thấp hơn một chút trên các mẫu ‌iPhone 13‌, với nút tắt tiếng và nút âm lượng ở phía bên kia cũng dịch chuyển xuống tương ứng.

Ngoài những thay đổi này đối với thiết kế camera và vị trí của các nút, các mẫu ‌iPhone 13‌ được cho là sẽ trông giống với các mẫu ‌iPhone 12‌ với một vài thay đổi về thiết kế. Nếu chính xác, những thông tin chi tiết này cho thấy rằng các kiểu máy ‌iPhone 13‌ sẽ không thể dùng chung vỏ với các kiểu ‌iPhone 12‌, cũng như các vỏ ‌iPhone 13‌ và ‌iPhone 13‌ Pro sẽ không thể hoán đổi cho nhau.

Các mẫu ‌iPhone 13‌ cũng được cho là sẽ có chip A15 được nâng cấp, kết nối 5G nhanh hơn và hơn thế nữa.

0
Siêu Thị Apple - Iphone Chính Hãng Quy Nhơn. back to top